Notice: Function _load_textdomain_just_in_time was called incorrectly. Translation loading for the all-in-one-seo-pack domain was triggered too early. This is usually an indicator for some code in the plugin or theme running too early. Translations should be loaded at the init action or later. Please see Debugging in WordPress for more information. (This message was added in version 6.7.0.) in /home/lienketvn/lienket.vn/public_html/public/blog/wp-includes/functions.php on line 6114

Notice: Function _load_textdomain_just_in_time was called incorrectly. Translation loading for the rocket domain was triggered too early. This is usually an indicator for some code in the plugin or theme running too early. Translations should be loaded at the init action or later. Please see Debugging in WordPress for more information. (This message was added in version 6.7.0.) in /home/lienketvn/lienket.vn/public_html/public/blog/wp-includes/functions.php on line 6114
Gỏi Bưởi Mùa Hè - Blog - Lienket.vn

Gỏi Bưởi Mùa Hè

Gỏi Bưởi Mùa Hè

Cách Làm Gỏi Bưởi Thơm Ngon Chào Hè

Too
2021-06-22

358

Nguyên liệu chuẩn bị:

  • 2 quả ớt
  • 4 tép tỏi
  • 1 quả chanh
  • 2 quả dưa leo
  • 2 củ cà rốt
  • Rau răm
  • 1 quả bưởi
  • 1 củ hành tây
  • 100gr tôm luộc
  • 200gr thịt ba chỉ luộc
  • Hành phi
  • Nước mắm, đường, nước lọc
  • Bánh phồng tôm (tuỳ ý)

Hướng dẫn cách làm:

Nước trộn:

  1. Cho ớt, tỏi và hai muỗng canh đường vào cối nhỏ rồi dùng chày giã nhuyễn.
  2. Sau đó vắt 1 quả chanh, cho thêm 2 muỗng canh nước mắm và 4 muỗng canh nước lọc vào chén rồi khuấy đều. Ta được hỗn hợp nước mắm pha.

Chuẩn bị nguyên liệu làm gỏi:

  1. Dưa leo, cà rốt và hành tây thái sợi. Quả bưởi thì tách lấy múi.
  2. Tôm khoảng 100gr, luộc và bóc vỏ.
  3. 200gr thịt ba chỉ luộc và xắt miếng.
  4. Chuẩn bị một thau cỡ vừa. Cho lần lượt dưa leo, cà rốt, rau răm, bưởi, hành tây, tôm luộc, thịt ba chỉ luộc và hành phi vào thau. Cuối cùng là rưới đều hỗn hợp nước mắm vừa chế biến ở bước 1 và 2. 
  5. Dùng tay trộn các nguyên liệu lại với nhau sao cho hỗn hợp nước mắm thấm vào các nguyên liệu.
  6. Cho dầu ăn vào chảo và chỉnh lửa lớn cho mau nóng. Khi dầu đã nóng thì hạ lửa nhỏ. Thả bánh vào chảo. Lưu ý dầu phải ngập bánh. Chiên cả hai mặt tổng cộng khoảng 2 phút, khi thấy bánh nở đều thì vớt ra và để trên một miếng giấy ăn để thấm dầu.
  7. Bày gỏi và bánh phồng tôm ra hai chiếc dĩa riêng và bạn đã có một món khai vị thơm ngon.

Đánh giá bài viết