Chả Trứng Hấp Nhân Thịt Trứng Muối

Chả Trứng Hấp Nhân Thịt Trứng Muối

Cách Làm Chả Trứng Hấp Nhân Thịt Trứng Muối Cho Bữa Ăn Ấm Cúng

Too
2021-06-15

268

Nguyên liệu chuẩn bị:

Chả Trứng Hấp Nhân Thịt Trứng Muối
  • 30gr hành tím
  • 10gr bún tàu
  • 150gr thịt nạc dăm xay
  • 4 quả trứng
  • 30gr tai nấm mèo cắt sợi
  • 2 quả trứng muối
  • Hạt nêm, đường, muối

Hướng dẫn cách làm:

  1. Tách lòng đỏ và trắng của 2 quả trứng.
  2. Chuẩn bị thau cỡ vừa. Cho lần lượt hành tím, bún tàu, thịt nạc dăm xay, 2 lòng trắng trứng, 2 quả trứng gà cùng nấm mèo vào, sau đó cho thêm 1 muỗng nước lọc.
  3. Cho ½ muỗng canh hạt nêm, ½ muỗng canh đường, ½ muỗng canh tiêu vào.
  4. Dùng muỗng tán đều 2 quả trứng muối cho nhuyễn rồi cho vào chung với hỗn hợp.
  5. Dùng tay, trộn đều các nguyên liệu trong thau rồi mang đi hấp 5 phút.
  6. Dùng đũa cắm vào trứng hấp để thử. Nếu trứng không còn ướt và dính đũa nghĩa là nó đã chín.
  7. Cho 2 lòng đỏ trứng gà vào chén rồi khuấy đều. Dùng cọ, phết trứng lên mặt trứng hấp đã chín.
  8. Tiếp tục hấp chả trứng thêm vài phút đến khi bề mặt khô.
  9. Ăn kèm cơm trắng hoặc cơm tấm sườn.

Đánh giá bài viết