Chả Trứng Hấp Nhân Thịt Trứng Muối
Cách Làm Chả Trứng Hấp Nhân Thịt Trứng Muối Cho Bữa Ăn Ấm Cúng
2021-06-15
268
Nguyên liệu chuẩn bị:
- 30gr hành tím
- 10gr bún tàu
- 150gr thịt nạc dăm xay
- 4 quả trứng
- 30gr tai nấm mèo cắt sợi
- 2 quả trứng muối
- Hạt nêm, đường, muối
Hướng dẫn cách làm:
- Tách lòng đỏ và trắng của 2 quả trứng.
- Chuẩn bị thau cỡ vừa. Cho lần lượt hành tím, bún tàu, thịt nạc dăm xay, 2 lòng trắng trứng, 2 quả trứng gà cùng nấm mèo vào, sau đó cho thêm 1 muỗng nước lọc.
- Cho ½ muỗng canh hạt nêm, ½ muỗng canh đường, ½ muỗng canh tiêu vào.
- Dùng muỗng tán đều 2 quả trứng muối cho nhuyễn rồi cho vào chung với hỗn hợp.
- Dùng tay, trộn đều các nguyên liệu trong thau rồi mang đi hấp 5 phút.
- Dùng đũa cắm vào trứng hấp để thử. Nếu trứng không còn ướt và dính đũa nghĩa là nó đã chín.
- Cho 2 lòng đỏ trứng gà vào chén rồi khuấy đều. Dùng cọ, phết trứng lên mặt trứng hấp đã chín.
- Tiếp tục hấp chả trứng thêm vài phút đến khi bề mặt khô.
- Ăn kèm cơm trắng hoặc cơm tấm sườn.