Cách Làm Bánh Tráng Nướng Ăn Vặt Trong 5 Phút
2021-08-06
157
Nguyên liệu cho một bánh:
- 6 quả trứng cút (hoặc 1 trái trứng gà)
- 2 muỗng canh hành lá cắt nhuyễn
- Bánh tráng mè đen
- 12gr xúc xích loại Vienna (khoảng ⅓ cây)
- 1 miếng phô mai Con Bò Cười (Original)
- Hành phi (tùy sở thích)
- Tôm khô (tùy sở thích)
- Sốt mayonnaise Nhật (hoặc loại thường)
- Tương ớt
- Sa tế
Hướng dẫn:
- Thái sợi ⅓ cây xúc xích
- Chuẩn bị một chảo không dính ở nhiệt độ vừa phải. Khi chảo hơi nóng thì cho bánh tráng mè đen vào.
- Phết ½ muỗng canh sa tế vào mặt bánh.
- Rải 2 muỗng canh hành lá đều khắp mặt bánh.
- Cho 6 quả trứng cút. Dùng mặt sau muỗng trộn trứng và hành.
- Dàn đều hỗn hợp ở mặt bánh và. Lưu ý đừng để tràn ra khỏi mặt bánh.
- Cho một miếng miếng phô mai lên. Dùng mặt sau muỗng phết đều lên mặt bánh.
- Rải xúc xích, hành phi và tôm khô đều khắp mặt bánh.
- Cho sốt mayonnaise và tương ớt tuỳ thích trên theo hình ziczac.
- Khi trứng gần chín hết, gập bánh tráng lại làm đôi rồi trở mặt qua lại cho chín giòn đều.
- Khi bánh phồng đều và chuyển sang màu đục thì tắt bếp và lấy bánh ra dĩa.
- Ăn ngay để thưởng thức độ giòn của bánh. Thưởng thức cùng một ly trà đá cho ngày hè.