Bánh Chocolate Núi Lửa Tan Chảy
2021-04-30
436
Nguyên liệu:
- 3 quả trứng gà
- 150gr socola đen
- 100gr bơ
- 10gr đường
- 1 muỗng cà phê vani
- 1 muỗng cà phê rượu rum
- 2 muỗng canh bột mì
- Các khuôn bánh tròn nhỏ
Hướng dẫn cách làm:
- Đập 3 quả trứng gà vào tô lớn đã chuẩn bị. Sau đó cho lần lượt 10gr đường, 1 muỗng cà phê vani, 1 muỗng cà phê rượu rum vào tô rồi đánh đều tay. Sử dụng rây lọc và cho 2 muỗng canh bột mì vào hỗn hợp rồi tiếp tục đánh đều.
- Chuẩn bị một nồi nước và bắt đầu quá trình chưng cách thuỷ 150gr socola đen và 100gr bơ. Đảo đều tay và tắt bếp khi nguyên liệu tan hết.
- Cho socola và bơ chảy vào tô hỗn hợp trứng gà đã chuẩn bị và khuấy đều tay.
- Chuẩn bị các khuôn bánh nhỏ. Phết lần lượt bơ rồi phủ bột mì vào quanh viền khuôn bánh.
- Đổ hỗn hợp đã hoàn thành ở bước 3 vào khoảng 2/3 mỗi khuôn. Nướng ở nhiệt độ 190 độ C khoảng 10 phút.
Lấy bánh ra khỏi khuôn và cho một chút đường bột lên trên để trang trí. Thưởng thức cùng gia đình.