Canh Bắp Cải Cuộn Thịt
2021-08-27
144
Nguyên liệu chuẩn bị:
- 500gr bắp cải nồi
- 150gr hành lá
- 300gr thịt heo bằm
- 50gr hành tím băm
- 20gr tiêu xay
- 30gr hạt nêm (tuỳ chọn)
- Muối
- Đường
- Dầu hào
Hướng dẫn:
- Cải thảo làm sạch và tách thành từng lá một.
- Lấy 100gr hành lá để riêng, 50gr hành lá băm nhuyễn.
- Chuẩn bị một nồi nước sôi và cho thêm 1 muỗng cà phê muối. Chần bắp cải trong 3 phút rồi lấy ra
- Chần hành lá nguyên cây trong 30 giây cho mềm rồi lấy ra.
- Ướp thịt heo bằm với công thức như sau: 20gr tiêu xay, 50gr hành lá băm, 30gr hạt nêm, 50gr hành tím băm cùng 1 muỗng canh dầu hào. Ướp trong khoảng 10 phút.
- Trộn thịt. Dùng bọc thực phẩm, để trong 20 phút ngấm gia vị.
- Trải một lá bắp cải ra thớt. Lấy khoảng 15gr thịt heo đã ướp, nặn thành hình chữ nhật thật chặt.
- Đặt thịt lên bắp cải, gấp hai đầu lại rồi cuốn.
- Dùng 1 cọng hành lá đã chần cột ngang để cố định. Cứ làm tiếp tục như thế cho đến khi hết nguyên liệu.
- Chuẩn bị một nồi nước sôi. Cho lần lượt 1 canh muỗng hạt nêm, 2 muỗng cà phê đường. Vớt bọt ra (nếu có).
- Cho tất cả bắp cải cuộn thịt vào nồi.
- Trong lúc nấu, nếu có bọt thì vớt bọt ra.
Nấu trong khoảng 15 phút là sẽ chín. Múc canh ra tô và ăn cùng cơm trắng.