Canh Bắp Cải Cuộn Thịt

Canh Bắp Cải Cuộn Thịt

Too
2021-08-27

144

Nguyên liệu chuẩn bị:

  • 500gr bắp cải nồi
  • 150gr hành lá
  • 300gr thịt heo bằm
  • 50gr hành tím băm
  • 20gr tiêu xay
  • 30gr hạt nêm (tuỳ chọn)
  • Muối
  • Đường
  • Dầu hào

Hướng dẫn:

  1. Cải thảo làm sạch và tách thành từng lá một.
  2. Lấy 100gr hành lá để riêng, 50gr hành lá băm nhuyễn.
  3. Chuẩn bị một nồi nước sôi và cho thêm 1 muỗng cà phê muối. Chần bắp cải trong 3 phút rồi lấy ra
  4. Chần hành lá nguyên cây trong 30 giây cho mềm rồi lấy ra.
  5. Ướp thịt heo bằm với công thức như sau: 20gr tiêu xay, 50gr hành lá băm, 30gr hạt nêm, 50gr hành tím băm cùng 1 muỗng canh dầu hào. Ướp trong khoảng 10 phút.
  6. Trộn thịt. Dùng bọc thực phẩm, để trong 20 phút ngấm gia vị.
  7. Trải một lá bắp cải ra thớt. Lấy khoảng 15gr thịt heo đã ướp, nặn thành hình chữ nhật thật chặt.
  8. Đặt thịt lên bắp cải, gấp hai đầu lại rồi cuốn.
  9. Dùng 1 cọng hành lá đã chần cột ngang để cố định. Cứ làm tiếp tục như thế cho đến khi hết nguyên liệu.
  10. Chuẩn bị một nồi nước sôi. Cho lần lượt 1 canh muỗng hạt nêm, 2 muỗng cà phê đường. Vớt bọt ra (nếu có).
  11. Cho tất cả bắp cải cuộn thịt vào nồi.
  12. Trong lúc nấu, nếu có bọt thì vớt bọt ra.

Nấu trong khoảng 15 phút là sẽ chín. Múc canh ra tô và ăn cùng cơm trắng.

Đánh giá bài viết