Notice: Function _load_textdomain_just_in_time was called incorrectly. Translation loading for the rocket domain was triggered too early. This is usually an indicator for some code in the plugin or theme running too early. Translations should be loaded at the init action or later. Please see Debugging in WordPress for more information. (This message was added in version 6.7.0.) in /home/lienketvn/lienket.vn/public_html/public/blog/wp-includes/functions.php on line 6114
Cách pha bột bánh mì từ bột đa dụng để làm bánh mì Việt Nam – Ăn là ghiền! - Blog - Lienket.vn

Cách pha bột bánh mì từ bột đa dụng để làm bánh mì Việt Nam – Ăn là ghiền!

Cách pha bột bánh mì từ bột đa dụng để làm bánh mì Việt Nam – Ăn là ghiền!


25179 , 5.00 / #Cách #pha #bột #bánh #mì #từ #bột #đa #dụng #để #làm #bánh #mì #Việt #Nam #Ăn #là #ghiền / meo lam ep da mat

Join my cooking group:
My Food Blog:

Bánh mì Việt Nam ngon phải làm từ bột bánh mì (bread flour). Các bạn có thể dùng bột đa dụng (APF) để làm, nhưng thớ bánh, độ giòn, độ dai, và độ giòn lâu sẽ Không so sánh được với bánh làm từ bột bánh mì. Bánh mì nóng giòn ăn với bơ mayonnaise là tuyệt vời:
Link làm mayo 5 phút tại nhà:

Cách pha bột bánh mì từ bột đa dụng:

125g bột đa dụng + 5g bộ mì dai = Bột bánh mì
Rây 2 lần để chắc chắn 2 thứ bột được trộn kĩ.

How to make bread flour substitute
Measure out 1 cup all-purpose flour (4 1/2 ounces or 129 grams).
Remove 1 1/2 teaspoons (1/8 ounce or 4 grams).
Add 1 1/2 teaspoons vital wheat gluten (1/8 ounce or 5 grams).
Whisk or sift to combine.

Affiliate link to buy Vital wheat gluten (bột mì dai) có thể mua ở đây:

— Trong video này mình làm với bột bánh mì thay thế —
A. BỘT CÁI (STARTER)
– 100g bột làm bánh mì (bread flour or bread flour substitute)
– 200ml nước ấm (luke warm water)
– 5g men (instant yeast or active yeast)
– 1tbsp mật ong (honey)
B. BỘT CHÍNH (DOUGH)
– 500g bột làm bánh mì (bread flour or bread flour substitute)
– 190ml – 250ml nước ấm tùy bột (luke warm water)
– 2g men (instant yeast or active yeast)
– 1tsp muối (salt)
Dầu ăn (oil) tráng tô ủ và bơ mặn (butter) quét mặt bánh: tùy ý (option)

Lưu ý:
– Bột khác nhãn hiệu, độ cũ mới khác nhau. Nên lượng nước trong công thức cần gia giảm cho phù hợp. Đổ từ từ đến khi bột vừa đủ nước thì ngưng. Không đổ hết 1 lần, không cần dùng hết lượng nước nếu không cần thiết.

Thời gian ủ tùy điều kiện thời tiết nơi mình ở.
Nhiệt độ nướng tùy lò gia đình.

Nếu bột nhào dính tay, dùng dầu ăn thấm tay để nhồi tiếp, tránh dùng bột áo khô dễ làm khô bánh.
Khi ủ bột, nhất thiết phải đặt nơi có nhiều hơi nước để mặt bánh không khô bằng cách đặt khay nước, xịt nước xung quanh. Sau nhiều lần kinh nghiệm để mặt bánh bớt khô (vì mình thường ủ trong lò có nhiệt nóng sẵn), tạo hình xong mình phết chút xíu dầu lên mặt bánh trước khi đậy khăn đem ủ.

Khi nướng bánh, xịt nước 2 lần và trở bánh nếu thích đáy bánh vàng đều sau 20 phút nướng. 10 phút đầu tiên bánh định hình không được mở lò sẽ làm xẹp bánh.

Khi mặt bánh đã khô, không cần xịt thêm nước nữa (tức sau khoảng 20 phút), lúc này nếu xịt sẽ làm mặt bánh nổi lấm tấm không đẹp. Khay nước có thể rút ra sau 10-15 phút đầu để bánh vàng nhanh hơn.

Công thức trên mình học được của các anh chị thành viên trên các group nấu ăn, cân chỉnh nhiệt độ nướng và lượng nước nhồi bột tùy trường hợp, rút ra rất nhiều kinh nghiệm sau mỗi lần làm để có được ổ bánh ngon. Mọi người canh theo lò và các hiệu bột của mình, tham khảo nhiều công thức và cách làm khác nhau để có cái bánh theo khẩu vị cho phù hợp nhé.

Chúc các bạn thành công!

Nguồn: https://lienket.vn/blog/

Xem thêm các Video Game khác tại: https://lienket.vn/blog/lam-dep

Đánh giá bài viết