Notice: Function _load_textdomain_just_in_time was called incorrectly. Translation loading for the rocket domain was triggered too early. This is usually an indicator for some code in the plugin or theme running too early. Translations should be loaded at the init action or later. Please see Debugging in WordPress for more information. (This message was added in version 6.7.0.) in /home/lienketvn/lienket.vn/public_html/public/blog/wp-includes/functions.php on line 6114
Cách làm mứt dừa lá dứa thơm ngậy, đẹp mắt nhất - Blog - Lienket.vn

Cách làm mứt dừa lá dứa thơm ngậy, đẹp mắt nhất

Cách làm mứt dừa lá dứa thơm ngậy, đẹp mắt nhất


2340 , 5.00 / #Cách #làm #mứt #dừa #lá #dứa #thơm #ngậy #đẹp #mắt #nhất / meo lam ep da mat
Cách làm mứt dừa lá dứa thơm ngậy, đẹp mắt nhất
Cách làm mứt dừa lá dứa thơm ngậy, đẹp mắt nhất

Mứt dừa lá dứa có màu xanh mạ non nhẹ nhàng đẹp mắt, ăn thì rất thơm mùi lá nếp, vị dừa béo ngậy

Nguyên liệu

– Dừa bánh tẻ: 1 quả (khoảng 500g)

– Lá dứa: 1 mớ nhỏ

– Đường trắng: 170g

Cách làm:

Dừa bánh tẻ là dừa không quá non cũng không quá già, cùi rám nhưng bấm vào vẫn thấy mềm và còn nhiều sữa. Tránh mua dừa già vì khi sên xong ăn sẽ rất khô, không có vị béo ngọt của dừa.

Sau khi chọn được dừa bánh tẻ, các bạn gọt bỏ vỏ rám, nạo sợi dài rồi mang dừa đi rửa 2-3 lần nước ấm để dừa sạch bớt dầu. Để dừa ráo nước, các bạn cho dừa vào 1 âu to, cho toàn bộ số đường vào trộn đều.

Lá dứa các bạn rửa sạch, cắt ngắn, bớt lại 1 ít cho vào ướp cùng với dừa, phần còn lại cho vào máy xay nhuyễn cũng với nửa bát nước. Xay xong các bạn vắt lấy khoảng 100ml nước cốt lá dứa màu xanh đậm đặc.

Cho 70ml nước lá dứa vào ướp cùng với dừa và đường rồi để dừa ngấm màu xanh và đường trong khoảng 2h. Trong thời gian này thỉnh thoảng các bạn đảo đều để dừa ngấm đường và màu xanh lá dứa đều hơn

Sau 2h, đường tan hết và dừa ngấm màu xanh, các bạn cho dừa vào chảo, đun to lửa cho cạn bớt nước, khi dừa cạn gần hết nước thì các bạn cho nốt 30ml nước lá dứa còn lại vào sao cùng để dừa lên màu xanh non.

Sau đó các bạn hạ lửa thật nhỏ, đảo đều tay để dừa khô đều bám phấn trắng quanh miếng mứt dừa là được. Lúc này trông mứt dừa không xanh lắm do bám phấn đường nhưng khi để nguội mứt dừa sẽ lên màu xanh non rất đẹp mắt.

Sau khi mứt dừa khô ráo hoàn toàn, các bạn đổ ra khay cho dừa nguội, nhặt bỏ các miếng lá nếp rồi cho vào lọ thủy tinh hoặc đóng túi đi biếu, làm quà tặng cho bạn bè, người thân.

Mứt dừa làm xong có vị béo ngậy, ăn ngọt thanh vừa phải và thơm mùi lá dứa rất đặc trưng các bạn nhé

Xem thêm các chia sẻ khác của chúng tôi tại:
Cách làm mứt dừa ngũ sắc ngon dẻo tại nhà:
CÁCH LÀM MỨT DỪA NGŨ SẮC NGON TUYỆT:
Cách làm mứt dừa ngũ sắc từ màu tự nhiên đẹp mắt:
Cách làm mứt dừa ngũ sắc nhiều màu tại nhà:
Cách làm mứt dừa ngũ sắc không phẩm màu:
Cách làm mứt dừa lá dứa ngon mê ly:
Cách làm mứt dừa lá dứa thơm đơn giản:
Cách làm mứt dừa lá dứa thơm ngậy, đẹp mắt nhất:
Cách làm mứt dừa lá dứa siêu hot:
Cách làm mứt dừa lá dứa cực ngon:
Cách làm mứt dừa sữa dẻo thơm mềm màu tự nhiên cho ngày tết:
Cách làm mứt dừa dẻo:
Cách làm mứt dừa dẻo và mứt dừa non:
CÁCH LÀM MỨT DỪA DẺO- THƠM NGON TẠI NHÀ:
Cách làm mứt dừa dẻo hấp dẫn:
Những cách làm mứt dừa ngon:
Mứt dừa cà phê mới lạ đón Tết về!:
Hướng dẫn cách làm mứt dừa cafe:
Cách làm mứt dừa cafe thơm nồng:
Cách làm mứt dừa truyền thống ngày Tết:
Cách làm mứt dừa non ngon với vị cà phê sữa dẻo và khô:
Cách làm mứt dừa non ngon đơn giản tại nhà:
Cách làm mứt dừa non vị Vani:
Cách làm mứt dừa ngon dẻo và đẹp nhất tại nhà:
Cách làm mứt dừa non ngon dẻo tại nhà:
Làm mứt dừa hình hoa cúc khiến chị em phát cuồng dịp Tết:
Cách làm mứt dừa chuẩn ngon tại nhà:
Cách làm mứt dừa vị cafe bùi bùi ngon ngất ngây:
Cách làm mứt dừa cafe ngon và đơn giản nhất:
Trở lại tuổi thơ với mứt dừa ngày tết:
Ngọt ngào mứt dừa:
Làm mứt dừa nhớ Tía Má:
Câu chuyện Mứt dừa – Nồng nàn dân dã:
Cách làm mứt dừa non thơm ngon ăn là nghiền:
Cách làm mứt dừa ngon tại nhà chỉ với 3 bước đơn giản:

Nguồn: https://lienket.vn/blog/

Xem thêm các Video Game khác tại: https://lienket.vn/blog/lam-dep

Đánh giá bài viết