Cách làm mứt Củ Sen đơn giản ngon dẻo mà đẹp mắt – làm phong phú cho hương vị ngày tết

Cách làm mứt Củ Sen đơn giản ngon dẻo mà đẹp mắt – làm phong phú cho hương vị ngày tết


422 , 5.00 / #Cách #làm #mứt #Củ #Sen #đơn #giản #ngon #dẻo #mà #đẹp #mắt #làm #phong #phú #cho #hương #vị #ngày #tết / meo lam ep da mat
Cách làm mứt Củ Sen đơn giản ngon dẻo mà đẹp mắt - làm phong phú cho hương vị ngày tết
#mứtcủsen#mónănngon#mứttết#
*Mứt củ sen *
Các bạn đã biết củ sen thì chứa nhiều vitamin c , vitamin nhóm B , chất xơ ,khoáng chất .Ăn củ sen thường xuyên giúp nhuận tràng , ngăn ngừa táo bón và tiêu hóa tốt hơn .Củ sen giúp thanh lọc cơ thể
-Nhiều bà nội trợ thường hay làm những món ngon từ củ sen như: canh thịt heo hầm củ sen ,củ sen xào thịt bò hay món kim chi Việt Nam có mặt củ sen , củ sen khô làm trà uống rất tốt cho đường hô hấp ,giúp lọc máu , dễ ngủ
*Hôm nay mình giới thiệu với các bạn thêm món mứt củ sen ,để phong phú cho đĩa mứt của mình nhé :
Nguyên liệu cho 1kg củ sen thành phẩm là 600g đường ,400ml nước lọc
Ở đây mình sử dụng 700g củ sen thì mình cần 400g đường ,400ml nước lọc , ống vani
* Cách làm :
*B1:gọt vỏ củ sen cho vào thau nước ngâm cho bớt thâm .
*B2:Bắt lên bếp nữa nồi nước sôi , cắt củ sen thành khoanh hơi dày một chút , cho củ sen vào chần 5 phút .
*B3:Vớt củ sen ra rổ không cần ráo nước , bắt lên bếp một cái chảo hơi dày để mình sên mứt nhanh khô nhưng không bị khét nhé . Cho đường và nước vào đun sôi cho tan đường , cho củ sen đã chần vào đảo ở lửa trung bình cho cạn bớt nước , ống vani vào đảo đều , cho đến khi cạn nước , không cần khô chỉ cần kết đường là ta có thể nhấc xuống , nhờ sức nóng của chảo mà đường sẽ khô lại nhanh hơn và mứt của mình sẻ dẻo mềm rất ngon ạ .Có một lưu ý nhỏ là các bạn phải dùng đủ lượng đường thì mứt mới kết tinh và không bị chảy nước nhé , (nếu nhỡ khi mà các bạn nhấc xuống lâu rồi mà mứt không khô thì các bạn cho trở lại bếp và đảo tiếp nha bởi vì các bạn nhấc xuống khi còn nhiều nước nhé )
* Chúc các bạn thành công và vui vẻ nha .
* Lotus root jam *
As you all know, lotus root contains vitamin c, B vitamins, fiber, minerals, regular intake of lotus root helps laxatives, prevents constipation and better digestion.
-Many housewives often make delicious dishes from lotus roots such as: stewed pork soup with lotus roots, lotus root stir-fry with beef or Vietnamese kimchi with lotus root, dried lotus root to make tea drink very good for the road. steaming, helping to filter the blood, easy to sleep
* Today I introduce to you to add lotus root jam, to enrich my jam plate:
Raw material for 1kg of finished lotus root is 600g of sugar, 400ml of filtered water
Here I use 700g of lotus root so I need 400g of sugar, 400ml of water, and vanilla tube
* Making :
* B1: Peel the lotus root and put it in the water soaked to reduce dark spots.
* B2: Get on the stove to boil again, cut the lotus root into slightly thick slices, let the lotus root blanch for 5 minutes.
* B3: Take the lotus root to the basket without draining it, set up a slightly thick pan on the stove to quickly dry, but not burn. Put sugar and water to boil to dissolve the sugar, let the lotus root poached on the island over medium heat to drain the water, the vanilla pipe in the stirring, until the water is dry, no need to dry, just connect the sugar. Pick it up, thanks to the heat of the pan, the sugar will dry faster and my jam will be very soft and delicious. (If the jam hasn’t dried for a long time, you can go back to the kitchen and stir again because you lift it down when there’s plenty of water)
* I wish you success and happiness.

Mọi chi tiết xin liên hệ: Hải Bằng – SĐT: 0938004589,
face:

Nguồn: https://lienket.vn/blog/

Xem thêm các Video Game khác tại: https://lienket.vn/blog/lam-dep

Đánh giá bài viết