Cách làm món MẮM CHƯNG vừa thơm ngon vừa đẹp mắt | Đặc sản Miền Tây | Mai Nguyen
2011 , 5.00 / #Cách #làm #món #MẮM #CHƯNG #vừa #thơm #ngon #vừa #đẹp #mắt #Đặc #sản #Miền #Tây #Mai #Nguyen / meo lam ep da mat
NGUYÊN LIỆU (cho 6-7 người ăn):
– 150g mắm cá linh
– 150g mắm cá sặc (làm 2 loại mắm như vầy ăn sẽ thơm ngon hơn nha)
– 500g thịt heo xay (thịt đùi/ hoặc nạc dăm/ hoặc ba rọi vừa có nạc vừa có mỡ ăn sẽ ngon hơn thịt nạc không nha)
– 6 cái trứng vịt (mắm chưng thì làm trứng vịt ngon hơn trứng gà vì lòng đỏ nhiều hơn)
– 1 ít hành tỏi ớt băm nhuyễn
– vài cọng hành lá xắt nhuyễn (lấy đầu hành băm nhuyễn cho vào mắm cho thơm)
– ăn kèm (tuỳ sở thích): dưa leo, đậu rồng, cà pháo, khế chua, chuối chát, rau sống, ớt hiểm
– gia vị: đường, bột ngọt, hạt nêm, dầu ăn, tiêu (tiêu hột ngon hơn tiêu xay).
Lưu ý:
– Vì mắm mặn sẵn nên món này không nêm muối, nước mắm nha
– Muốn mắm chưng không bị đọng nước thì mn phủ cái khăn mỏng lên nồi rồi đậy nắp kín nha
– Để bề mặt mắm chưng có màu vàng đẹp mắt thì sau khi quét lòng đỏ trứng lên đều hết mặt và bật lửa hấp lần 2 thì không đậy nắp nha
Chúc mọi người làm thành công món này nha! Nếu mọi người thấy thích kênh của mình, mọi người hãy bấm đăng ký, like, share ủng hộ kênh giúp mình nha! Mình cám ơn mọi người rất nhiều!
– Facebook của mình:
– Tiktok của mình:
#mamchungmainguyen #mamchung #mamchungthit #mamchunghotvit
Nguồn: https://lienket.vn/blog/
Xem thêm các Video Game khác tại: https://lienket.vn/blog/lam-dep