Cách làm GIÁ ĐỖ BẰNG RỔ NHỰA TRẮNG, MẬP , ÍT RỄ đơn giản, luôn thành công

Cách làm GIÁ ĐỖ BẰNG RỔ NHỰA TRẮNG, MẬP , ÍT RỄ đơn giản, luôn thành công


683361 , 3.97 / #Cách #làm #GIÁ #ĐỖ #BẰNG #RỔ #NHỰA #TRẮNG #MẬP #ÍT #RỄ #đơn #giản #luôn #thành #công / meo lam ep da mat
Cách làm GIÁ ĐỖ BẰNG RỔ NHỰA TRẮNG, MẬP , ÍT RỄ đơn giản, luôn thành công
Cách làm GIÁ ĐỖ BẰNG RỔ NHỰA TRẮNG, MẬP , ÍT RỄ đơn giản, luôn thành công
Chào các bạn, hôm nay mình sẽ hướng dẫn các bạn cách làm giá đỗ trắng, mập, ít rễ, không sử dụng hóa chất tại nhà.
Như các bạn biết trong quá trình nảy mầm, giá đỗ tăng lượng vitamin C lên rất nhanh, lượng axit amin tăng lên 7 lần so với lúc còn là hạt đỗ.
Nguyên liệu:
100g đỗ xanh
1 rổ nhựa kích cỡ phù hợp. Dụng cụ giữ giá trong bóng tối là túi nilong đen hoặc bỏ trong hộc tủ.
Thực hiện theo các bước sau:
Ngâm đỗ xanh trong nước ấm từ 2-3h đồng hồ. Để hiệu quả nảy mầm cao nhất các bạn nên loại bỏ các hạt đỗ có dấu hiệu sâu bọt, hư hỏng mốc…
Lót 1 lớp khăn giấy vào đáy rổ để tránh hạt lọt ra ngoài và giúp rễ của giá đỗ bám vào lớp giấy. Nếu sau khi thu hoạch các bạn muốn cắt bỏ rễ sẽ rất dễ dàng.
Rải đều đỗ xanh lên bề mặt, sau đó đắp 1 lớp giấy lên trên cùng để giữ ẩm, phủ lên trên một lớp vải cotton để giữ ẩm đc nhiều hơn.
Phủ 1 túi nilong đen để giữ đỗ xanh trong bóng tối, điều này sẽ giúp cho giá đỗ sau thu hoạch có màu trắng đẹp. Nếu các bạn muốn giá đỗ được mập mạp có thể sử dụng 1 số vật nặng đè lên giá đỗ sẽ hạn chế phát triển chiều dài.
Tưới nước ngày khoảng 3 lần sáng, trưa tối và nếu có thời gian thì tưới thêm 1 lần vào 1h đêm, Sau khoảng 3 ngày các bạn sẽ thu hoạch được giá đỗ. Nếu tưới quá ít nước giá đỗ sau thu hoạch có thể bị đắng. Nếu tưới quá nhiều giá đỗ sẽ dễ bị úng thối.
Cho giá đỗ vào ngăn mát tủ lạnh có thể sử dụng trong 1 tuần.
Chúc các bạn thành công với phương pháp làm giá đỗ tại nhà bằng rổ nhựa và có những món ăn ngon từ giá đỗ nha.
Thân!
Handmade vn

Nguồn: https://lienket.vn/blog/

Xem thêm các Video Game khác tại: https://lienket.vn/blog/lam-dep

Đánh giá bài viết