Cách làm CHẢ CƠM TẤM, CHẢ TRỨNG HẤP chuẩn ngon và đẹp mắt | Bếp Mẹ Bill
1077 , 4.78 / #Cách #làm #CHẢ #CƠM #TẤM #CHẢ #TRỨNG #HẤP #chuẩn #ngon #và #đẹp #mắt #Bếp #Mẹ #Bill / meo lam ep da mat
#chảtrứng #chatrung #chảtrứnghấp
Cách làm CHẢ CƠM TẤM, CHẢ TRỨNG HẤP chuẩn ngon và đẹp mắt | Bếp Mẹ Bill
Hôm trước Bếp mẹ Bill đã hướng dẫn các bạn làm món Sườn nướng mật ong thơm ngon ăn cùng cơm Saffon, cơm tấm,
Ngoài sườn nướng, đĩa cơm tấm ngon không thể nào vắng mặt chả trứng hấp bắt mắt, vị đậm đà. Không cần phải ra tiệm, với cách làm chả trứng cơm tấm tại nhà của Bếp mẹ Bill, chắc chắn bạn sẽ có món cơm tấm ngon, hấp dẫn để chiêu đãi cả nhà.
Xem nhanh video tại:
00:00 – Chả trứng hấp, chả trứng cơm tấm
01:00 – Nguyên liệu làm món chả trứng hấp
02:37 – Ướp thịt làm chả
04:13 – Sơ chế nguyên liệu làm chả trứng
07:20 – Chuẩn bị và hấp chả trứng trên bếp
10:37 – Nguyên liệu mỡ hành ăn kèm chả trứng
11:49 – Tạo màu và mặt chả trứng
13:10 – Trang trí và hoàn thành món chả trứng hấp cơm tấm
Nguyên liệu làm Chả trứng cơm tấm
– Thịt heo bằm: 400gr
– Trứng gà: 6 quả
– Miến: khoảng 4 lọn
– Nấm mèo: 5 tai nấm
– Cà rốt: 1/2 củ
– Hành tím: 1 củ
– Đường trắng: 1 muỗng cà phê
– Muối: 1 muỗng cà phê
– Tiêu: 1 muỗng cà phê
– Dầu ăn: 1 muỗng canh, dầu điều 1 muỗng canh
Cách chế biến Chả trứng cơm tấm
Sơ chế nguyên liệu
– Ngâm mộc nhĩ và bún khô với nước ấm trong 10’ cho nở mềm.
– mộc nhĩ và bún khô nở mềm thì băm nhuyễn mộc nhĩ,
– miến cắt nhỏ thành từng khúc tầm 0.5 cm.
-Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch, thái sợi nhỏ rồi bằm vụn.
– Hành tím đem bóc vỏ và băm nhuyễn.
– Tách 5 quả trứng gà cho vào tô lớn và vớt lấy 3 lòng đỏ để riêng qua chén khác. Cho vào lòng đỏ này 1 thìa canh dầu điều và đánh đều lên.
Trộn nguyên liệu:
Cho các nguyên liệu vào trộn đều lên, bao gồm: trứng gà, mộc nhĩ, thịt băm, bún tàu, hành băm, tiêu, muối, đường, dầu ăn,
Dùng đũa đánh nhẹ và đều tay sao cho thịt băm tơi đều ra sẽ giúp làm chả cơm tấm bùi ngon hơn.
Hấp chả
Lấy một cái tô lớn và thoa dầu ăn xung quanh tô để chống dính, sau đó cho hỗn hợp vừa trộn vào tô, bao màng bọc thực phẩm lại.
Kế đến hấp cách thủy khoảng 20 phút.
Sau khi hấp 20 phút thì bạn mở nắp, dùng hỗn hợp lòng đỏ, dầu điều quét đều lên mặt chả. Vẫn mở nắp và hấp tiếp 5 – 7 phút.
Hấp đến khi mặt chả trứng khô, sờ vào không dính tay là đạt. Nếu bạn thích ăn cay hãy cắt thêm vài lát ớt để bên trên bề mặt chả nhé.
Mách bạn :
• Cách kiểm tra trứng chín: dùng đũa hoặc tăm ghim xuống không dính là chả đã chín.
• Trong lúc hấp chả trứng, không mở nắp nồi, tránh bị thoát hơi nóng trong nồi ra ngoài, chả sẽ chín lâu và không đều.
Thành phẩm
Cuối cùng, bạn chỉ việc lấy trứng ra, cắt thành miếng nhỏ vừa ăn là có thể thưởng thức rồi. Trứng khi ăn sẽ có mùi rất thơm, vị béo béo, mặn mặn cùng với lớp vỏ vàng óng sẽ làm trứng vô cùng ngon, hãy thưởng thức cùng gia đình bạn nhé!
Món chả trứng hấp này khi hoàn tất các bạn có thể cho vào lò nướng vài phút để sém cạnh mặt chả càng tăng phần thơm ngon nhé. Lấy tô chả trứng hấp ra, để nguội. Khi dùng thì cắt miếng to ăn cùng cơm tấm sườn nướng hoặc dùng như món mặn với cơm nóng cùng dưa leo rất ngon.
Các video trước:
– Cơm Saffron + Cá hồi sốt cam:
– Pizza Cá hồi:
– Bánh Ú Lá Tre:
– Bò lá lốp:
– Sữa Hạt Kê Hạt Sen:
– Bánh Trung Thu Rau Câu thạch Jelly:
– Sữa bí đỏ hạt sen:
– Nước mắm chua ngọt thần thánh:
– Miến đổi màu:
– Trà xanh hoa đậu biếc:
– Cơm Đậu biếc gà gừng:
– Cơm Saffron Cá Hồi Sốt Chanh Dây:
– Cơm gạo lứt ngũ sắc:
– Xôi hoa đậu biếc:
– Chè khúc bạch hoa đậu biếc:
– Vịt Sốt Tắc:
– Cánh gà chiên nước mắm:
– Bánh chuối nướng:
– Xôi Halloween:
– Sườn nướng mật ong:
– Bánh bạch tuộc takoyaki:
– Bánh đúc tôm chấy:
– Chả trứng hấp:
Liên hệ Bếp Mẹ Bill:
– Youtube channel:
– Fanpage:
chả trứng hấp | cha trung hap | chả trứng cơm tấm | cha trung com tam | cha trung | chả trứng | cách làm chả trứng hấp | cách làm chả trứng cơm tấm
Nguồn: https://lienket.vn/blog/
Xem thêm các Video Game khác tại: https://lienket.vn/blog/lam-dep