Notice: Function _load_textdomain_just_in_time was called incorrectly. Translation loading for the rocket domain was triggered too early. This is usually an indicator for some code in the plugin or theme running too early. Translations should be loaded at the init action or later. Please see Debugging in WordPress for more information. (This message was added in version 6.7.0.) in /home/lienketvn/lienket.vn/public_html/public/blog/wp-includes/functions.php on line 6114
Cách làm bánh Papparoti – bánh mì cà phê thơm nức mũi | Coffee buns | Rotiboy - Blog - Lienket.vn

Cách làm bánh Papparoti – bánh mì cà phê thơm nức mũi | Coffee buns | Rotiboy

Cách làm bánh Papparoti – bánh mì cà phê thơm nức mũi | Coffee buns | Rotiboy


782459 , 5.00 / #Cách #làm #bánh #Papparoti #bánh #mì #cà #phê #thơm #nức #mũi #Coffee #buns #Rotiboy / meo lam ep da mat
Cách làm bánh Papparoti - bánh mì cà phê thơm nức mũi | Coffee buns | Rotiboy
Trong video này mình chia sẻ với mọi người cách làm món bánh papparoti hay bánh mì với lớp vỏ cà phê thơm nức mũi, rất phù hợp cho những ngày trời trở lạnh. Bánh dễ làm, dễ đẹp lại còn rất ngon. Các bạn cùng làm thử nhé.

Nguyên liệu:

PHẦN BÁNH (10 cái):
320g bột bánh mì hoặc bột mì đa dụng ít nhất 11% protein
1+1/2 thìa cà phê (5g) men khô instant
¾ thìa cà phê (4g) muối
40g đường
170ml sữa tươi không đường
1 quả trứng lớn
45g bơ nhạt

PHẦN TOPPING CÀ PHÊ:
1 thìa canh bột cà phê hòa tan nguyên chất
20ml nước nóng
60g bơ nhạt
50g đường bột (hoặc đường hạt mịn)
1 quả trứng lớn
70g bột mì số 8
½ thìa cà phê bột cacao nguyên chất (giúp màu bánh đậm hơn, tùy thích)

Một số thất bại thường gặp đối với làm bánh mì ngọt nói chung và món bánh papparoti nới riêng:
1. Bánh nở kém, chai cứng:

– Do men bị cũ hoạt động kém nên mình cần thay men khác.
– Thời gian ủ bánh chưa đủ. Thời tiết lạnh thì mình cần chú ý để bột ủ lâu hơn, nhất là khi ủ các viên bánh sau khi bọc nhân. Nếu bọc nhân bơ lạnh thì cũng chú ý để bánh ủ lâu hơn.
2. Mặt bánh bị nứt, phần topping cà phê không đều:
– Các viên bột ủ ko đủ thời gian làm bánh nở cao trong lò, gây nứt.
3. Bánh ra khỏi lò bị xẹp hoặc bánh bẹt:
– Bột sau khi nhồi ướt và hơi chảy. Đối với các bánh mì ko dùng khuôn thì bột mình cần đủ đứng để bánh ko bị bẹt sau khi ủ.

– Bánh ủ quá lâu, các bọt khí lớn trong bánh làm nó yếu và dễ xẹp.
– Ruột bánh còn ẩm do thời gian nướng chưa đủ lâu hoặc nhiệt lò bị thấp.
4. Phần mặt bánh không giòn, topping chảy đọng nhiều ở chân bánh:
– Tỉ lệ topping cần đủ đường, bột sẽ giúp nó khô và giòn sau khi nướng.

– Topping cần để tương đối lạnh, ko được để mềm ở nhiệt độ phòng, khi cho vào lò sẽ nhanh chóng chảy và đọng dưới chân bánh.
– Bóp một lượng vừa đủ topping.
– Thời gian nướng bánh đủ lâu, và nhiệt độ lò nướng ko quá thấp. Phần mặt bánh khô giòn là khi mình ko còn thấy nó bóng dầu, nó khô và có thể tạo thành các lỗ khí li ti.

Facebook của mình : facebook.com/chouxluvbaking

Đăng ký kênh để được nhận thông báo về các video mới nhất:

Tham gia group facebook để cùng chia sẻ các món bánh ngon:

Nguồn: https://lienket.vn/blog/

Xem thêm các Video Game khác tại: https://lienket.vn/blog/lam-dep

Đánh giá bài viết