Bánh Mì Xíu Mại Sốt Cà

Bánh Mì Xíu Mại Sốt Cà

Culture Magazin®
ByHai Yen

2021-04-12

442

Nguyên liệu

  • 500g thịt heo xay
  • 200gr cà chua đỏ (khoảng 2-3 quả)
  • 250gr củ sắn
  • 20gr tỏi băm
  • 3 bánh mì sandwich, xay nhuyễn
  • Hành lá và ngò rí
  • Dầu hào
  • Nước tương
  • Hạt nêm
  • Muối
  • Đường, tiêu xay
  • Dầu ăn

Hướng dẫn

Phần thịt xíu mại

  1. Trộn thịt heo xay với 1 muỗng canh dầu hào, hành lá, ngò rí, 10gr tỏi băm, 1 muỗng canh dầu ăn.
  2. Thêm vào củ sắn và bánh sandwich xay nhuyễn. Dùng tay trộn đều để tạo độ kết dính cho các nguyên liệu.
  3. Nêm nếm với tiêu đen, muối, hạt nêm.
  4. Tiếp tục dùng tay trộn, nhào, cho hỗn hợp được kết dính, không bị rời rạc.
  5. Rồi nặn phần thịt thành các viên tròn vừa ăn. Sau đó, hấp 15 phút cho phần thịt chín mềm.

Phần sốt cà chua

  1. Cà chua khứa hình chữ thập ở phần đáy, luộc trong 5 phút. Bóc vỏ và bỏ phần cuống cà chua.
  2. Cho dầu vào chảo và phi 10gr tỏi băm vào phi thơm. Cho cà chua đã lột vỏ vào. Dùng dụng cụ nghiền khoai tây ấn cho cà chua nát ra.
  3. Thêm đường, hạt nêm, tiêu, nước tương vào sốt. Đun tiếp cho đến khi được phần cà chua mềm nhuyễn.
  4. Cho xíu mại đã hấp chín vào sốt, đảo đều, đun thêm ít phút cho phần sốt thầm đều vào thịt.
  5. Múc xíu mại vào chén và trang trí cùng hành lá bắt mắt. Ăn kèm với bánh mì.

Đánh giá bài viết