Notice: Function _load_textdomain_just_in_time was called incorrectly. Translation loading for the rocket domain was triggered too early. This is usually an indicator for some code in the plugin or theme running too early. Translations should be loaded at the init action or later. Please see Debugging in WordPress for more information. (This message was added in version 6.7.0.) in /home/lienketvn/lienket.vn/public_html/public/blog/wp-includes/functions.php on line 6114
Ăn dứa có tác dụng gì? - Blog - Lienket.vn

Ăn dứa có tác dụng gì?

Ăn dứa có tác dụng gì?


61200 , nan / #Ăn #dứa #có #tác #dụng #gì / vtc online ot kich
Ăn dứa có tác dụng gì?
#ăn dứa #ăn dứa giảm cân #ăn dứa có giảm cân không

Dứa là một trong những loại trái cây nhiệt đới cực kỳ nổi tiếng. Trong dứa chứa rất nhiều các chất dinh dưỡng như: Chất chống oxy, các hợp chất hữu cơ có ích khác như enzyme có thể chống lại chứng viêm và bệnh tật. Tác dụng của việc ăn dứa mỗi ngày là không thể phủ nhận. Tuy nhiên, hiện nay nhiều người thắc mắc không biết ăn dứa có giảm cân không?

Trên thực tế, để biết được ăn dứa giảm cân hay ăn dứa tác dụng gì thì cần phải hiểu về thành phần dinh dưỡng của loại quả này.

Dứa chứa nhiều loại vitamin và khoáng chất như: vitamin A, vitamin C, vitamin B6, folate, sắt, kẽm, canxi, mangan…Trong đó, vitamin C rất cần thiết cho sự tăng trưởng, đồng thời giúp hệ miễn dịch khoẻ mạnh và hấp thu sắt từ bữa ăn hàng ngày. Còn mangan là một chất khoáng tự nhiên giúp tăng trưởng, ăn dứa thường xuyên sẽ duy trì sự trao đổi chất lành mạnh và có đặc tính chống oxy hoá.

Ngoài giảm cân thì những tác dụng không thể không kể đến của việc ăn dứa chính là:

Giúp tiêu hoá dễ dàng: Ăn dứa rất hữu ích cho những người bị suy tuyến tuỵ không thể tạo đủ các enzyme tiêu hoá. Bạn có thể ăn dứa sau bữa ăn, hoặc thậm chí nấu dứa với cá và thịt nạc để tạo nên những món canh ngon tuyệt vời và bổ dưỡng, tác dụng kích thích tiêu hoá tốt.

Ăn dứa có thể giúp giảm nguy cơ ung thư: Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng, enzyme bromelain trong quả dứa cũng có thể ngăn chặn sự phát triển các tế bào ung thư vú, ung thư ở da, ống mật, hệ thống dạ dày và ruột kết. Đặc biệt, Bromelain có thể kích thích hệ thống miễn dịch sản xuất tế bào bạch cầu hiệu quả hơn trong việc ngăn chặn sự phát triển của tế bào ung thư và loại bỏ những tế bào này.
Ăn dứa có thể giúp tăng cường miễn dịch và kháng viêm: Dứa chứa nhiều vitamin, khoáng chất và các enzyme như bromelain có thể tăng cường khả năng miễn dịch và ngăn chặn chứng viêm. Nghiên cứu đã chứng minh rằng trẻ em ăn dứa có nguy bị nhiễm trùng do virus và vi khuẩn thấp hơn đáng kể so với trẻ không ăn.

Ăn dứa có thể làm giảm các triệu chứng của bệnh viêm khớp: Các nghiên cứu ở Việt Nam và trên thế giới cũng đã chỉ ra rằng enzyme bromelain có đặc tính chống viêm và được sử dụng có hiệu quả để làm giảm các triệu chứng của bệnh viêm khớp, trong đó có viêm khớp dạng thấp.

Dứa rất dễ mua và rẻ. Vào mùa dứa chín, bạn có thể ăn dứa hàng ngày bằng cách chế biến thành nhiều món khác nhau.

Để đảm bảo an toàn khi ăn dứa thì cần lưu ý, dứa thuộc nhóm chỉ số đường huyết trung bình nên với những người có dấu hiệu tăng đường huyết trong máu nên hạn chế sử dụng loại quả này. Mỗi lần ăn dứa chỉ khoảng ⅛ quả và ăn nguyên miếng, không uống nước dứa ép.

Cách chọn dứa ngón chính là:

Màu sắc: Vàng tươi từ cuống đến phần đuôi. Dứa càng vàng thì độ ngọt càng cao.

Hình dáng: Có hình tròn bầu, ngắn quả

Mắt dứa: Mắt càng lớn và càng thưa thì càng tốt

Hương thơm: Hãy mạnh dạn cầm quả dứa lên và thử mùi thơm ở cuối quả dứa nhé

Phần ngọn dứa: Có màu xanh tươi thì dứa càng ngon

Tóm lại, nếu ăn đúng cách và có liều lượng phù hợp thì không chỉ ăn dứa giảm cân mà còn có rất nhiều tác dụng cho sức khỏe.

Ấn “Đăng kí” để theo dõi các video mới nhất về sức khỏe tại :

Liên hệ với Vinmec:
Fanpage:
Website:
Hệ thống bệnh viện:

————————
Bản quyền thuộc về Vinmec
Copyright by Vinmec ☞ Do not Reup

Nguồn: https://lienket.vn/blog/

Xem thêm các Video Game khác tại: https://lienket.vn/blog/game

Đánh giá bài viết