Notice: Function _load_textdomain_just_in_time was called incorrectly. Translation loading for the rocket domain was triggered too early. This is usually an indicator for some code in the plugin or theme running too early. Translations should be loaded at the init action or later. Please see Debugging in WordPress for more information. (This message was added in version 6.7.0.) in /home/lienketvn/lienket.vn/public_html/public/blog/wp-includes/functions.php on line 6114
Ăn đu đủ đau dạ dày: Đúng hay sai? - Blog - Lienket.vn

Ăn đu đủ đau dạ dày: Đúng hay sai?

Ăn đu đủ đau dạ dày: Đúng hay sai?


29176 , nan / #Ăn #đu #đủ #đau #dạ #dày #Đúng #hay #sai / vtc online ot kich
Ăn đu đủ đau dạ dày: Đúng hay sai?
Đau dạ dày hay loét dạ dày là một trường hợp khá phổ biến trong cộng đồng. Thậm chí, theo dữ liệu được Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) ghi nhận vào năm 2012, tỷ lệ mắc bệnh loét dạ dày ở một số nước Đông Nam Á đạt 40,8%. Theo thống kê, có đến 50% trường hợp đau dạ dày xuất hiện rõ các triệu chứng, nhưng cũng có đến 10% bệnh nhân không có cảm nhận gì, cho đến khi xuất hiện biến chứng. Biểu hiện khi đau dạ dày: thượng vị xuất hiện những cơn đau rát, nóng trong,… hoặc kể đến việc ợ chua, ợ hơi, chướng bụng, đầy hơi, khó tiêu, buồn nôn,…

Về chế độ dinh dưỡng, điều khiến người bệnh băn khoăn chính là “ăn đu đủ có đau dạ dày không?”, thực hư việc ăn đu đủ đau dạ dày là như thế nào? Trên thực tế, đu đủ là một loại quả có nhiều vitamin, khoáng chất , acid có lợi rất tốt để phòng chống viêm dạ dày nhưng một khi mắc bệnh về dạ dày thì nó lại mang tác dụng ngược, ăn đu đủ đau dạ dày vì trong đu đủ chứa nhiều các acid gây men không tốt cho người mắc bệnh dạ dày, đặc biệt ở đu đủ xanh còn chứa nhiều papain trong nhựa – một chất dễ làm mòn niêm mạc dạ dày. Do vậy, ăn đu đủ xanh đau dạ dày hoàn toàn có căn cứ.

Mặc dù trái cây và rau quả rất tốt cho sức khỏe con người, nhưng riêng với bệnh nhân dạ dày, ngoài ăn đu đủ đau dạ dày thì còn cần tránh một số thực phẩm như:

Súp lơ xanh và bắp cải: Khi đi vào đường ruột, nó lại dễ sinh ra nhiều khí gây đầy bụng;

Dưa chuột, dưa hấu có tính lạnh, người đau dạ dày nếu ăn vào dễ đầy bụng, tiêu chảy.

Quả dứa có nhiều axit hữu cơ và có một số enzyme có tác dụng làm tiêu protein, không có lợi cho người đau dạ dày, làm tăng viêm loét niêm mạc dạ dày. Không những ăn đu đủ xanh đau dạ dày mà ăn dứa cũng không tốt cho người bệnh.

Nếu ăn đu đủ đau dạ dày thì người bệnh có thể:

Mát xa xung quanh rốn 64 vòng theo chiều kim đồng hồ trước khi ngủ: phương pháp này giúp duy trì trạng thái ổn định cho dạ dày mà còn kích thích dạ dày hoạt động tốt hơn;

Uống đồ uống ấm: Có thể uống các loại trà ấm;

Nhai kỹ khi ăn: Giúp tăng tiết dịch tụy, từ đó làm cho dịch mật và axit hydrochloric giảm, rất có lợi cho dạ dày.

Không chỉ điều trị bệnh bằng thuốc, người bệnh đau dạ dày nên cải thiện ngay từ việc ăn uống hàng ngày để giúp giảm tiết dịch acid, và giảm thương tổn niêm mạc của dạ dày. Đặc biệt, trong khẩu phần ăn hàng ngày không nên ăn đu đủ xanh đau dạ dày. Các hoạt động vận động sau khi ăn cũng khuyến cáo không nên thực hiện với những người đau dạ dày.

Ấn “Đăng kí” để theo dõi các video mới nhất về sức khỏe tại :

Liên hệ với Vinmec:
Fanpage:
Website:
Hệ thống bệnh viện:

————————
Bản quyền thuộc về Vinmec
Copyright by Vinmec ☞ Do not Reup

Nguồn: https://lienket.vn/blog/

Xem thêm các Video Game khác tại: https://lienket.vn/blog/game

Đánh giá bài viết