Cách làm món cá hấp hình con công siêu đẹp mắt
3775 , 4.55 / #Cách #làm #món #cá #hấp #hình #con #công #siêu #đẹp #mắt / meo lam ep da mat
Nguyên liệu làm món cá hấp hình con công
1 con cá vền (nếu không tìm được cá vền bạn có thể dùng cá trắm nhé!)
Gia vị: 2 cây hành lá; 3 lát gừng tươi; 1 muỗng canh xì dầu; 1 muỗng canh rượu mirin (tìm mua ở các cửa hàng đồ Nhật), 1 muỗng cà phê muối; tiêu bột; 1 muỗng canh dầu thực vật; 1 quả ớt đỏ (để trang trí)
Cách làm cá hấp
Bước 1: Cá làm sạch, để nguyên con, xát đều khắp bề mặt bằng rượu và muối, sau đó rắc chút hạt tiêu và ướp trong 15 phút.
Bước 2: Cắt phần đầu và đuôi cá để riêng, phần thân cá cắt thành từng khúc dày chừng 2cm, bắt đầu cắt từ phần lưng đến phần bụng cá nhưng không cắt rời mà giữ lại một đoạn ở phần bụng cá.
Bước 3: Xếp cá lên đĩa xòe ra như hình nan quạt, đặt đầu cá vào góc khuyết ở tâm. Xếp đuôi ở mép đĩa phía đối diện với đầu cá. Con cá bây giờ đã được tạo hình giống chú công rồi đấy!
Bước 4: Đặt nguyên đĩa cá vào nồi hấp. Rắc hành lá xắt khúc và gừng tươi thái chỉ lên trên mặt. Ban đầu, bạn để nồi hấp mở nắp. Khi nồi cá sôi chừng 6 phút thì bạn đậy kín nắp vung, tiếp tục hấp trong 5 – 7 phút nữa. Thời gian hấp có thể kéo dài hơn tùy khối lượng cá hấp. Tránh hấp quá lâu làm ảnh hưởng đến hương vị cá.
Bước 5: Trộn đều 1 muỗng canh xì dầu với một muỗng canh nước, đun sôi trên lửa nhỏ rồi đổ ra bát.
Bước 6: Sau khi cá hấp chín, nhấc đĩa ra, chắt bớt phần nước cá tiết ra trong quá trình hấp còn đọng lại trên mặt đĩa. Bạn cũng có thể tận dụng phần nước này trộn đều cùng với xì dầu ở bước 5. Nhặt hết hành lá và gừng thái chỉ trên đĩa. Rưới nước gia vị ở bước 5 lên khắp mình cá. Xếp ớt đỏ thái khoanh lên từng khúc cá cho đẹp mắt. Rắc hành lá lên xung quanh phần đầu cá. Đổ chút dầu thực vật được làm nóng (tùy ý) để tăng phần hấp dẫn.
Nguồn: https://lienket.vn/blog/
Xem thêm các Video Game khác tại: https://lienket.vn/blog/lam-dep