Cách Làm Rượu Nho Tại Nhà Cực Kỳ Đơn Giản Dễ Dàng
68790 , 5.00 / #Cách #Làm #Rượu #Nho #Tại #Nhà #Cực #Kỳ #Đơn #Giản #Dễ #Dàng / meo lam ep da mat
#ruounho, #lamruounhotainha, #cachlamruounho
Ngâm rượu nho như thế nào và tác dụng của rượu nho, nho có chứa các dưỡng chất cần thiết cho cơ thể, ngăn ngừa ung thư và chống lão hoá vì vậy ngâm rượu nho được nhiều người áp dụng để phòng chống một số bệnh hại sức khoẻ.
Cách chọn nho để ngâm rượu nho tại nhà
làm rượu nho truyền thống tại nhà
Cách làm rượu nhó:
Nên chọn mua nho Việt nam có vị chua ngọt, nho đỏ cho rượu màu bắt mắt hơn hoặc nho xanh có màu xanh trong lạ mắt. Chọn những quả nho không bị úng hay bị dập.
Thực hiện ngâm như sau
Cách 1
Nguyên liệu:
– 1kg nho tươi
– Đường trắng (tuỳ vào độ chua của nho để ước lượng đường)
Thực hiện:
– Sau khi mua nho về, rửa thật sạch, để ráo nước . Sau đó vặt nho ra khỏi cuốn, cho 1 lớp mỏng vào bình ( Bình có thể sử dụng bình thủy tinh, bình sứ hoặc bình nhựa).
– Cho 1 lớp đường lên trên, tiếp tục thực hiện, 1 lớp nho, 1 lớp đường. Phần trên cùng để đường nhiều nhất và phủ hết nho.
– Sau cùng đậy kín bình ủ, để 15-20 ngày. Đường và nho sẽ tự động lên men thành rượu nho.
Thành phẩm:
– Đến khi lấy rượu ra thì hầu hết nho chỉ còn vỏ. Vớt nho ra, sau đó lọc phần xác của nho, phần còn lại là rượu.
– Phần rượu này chúng ta đóng chai để sử dụng dần, bảo quản nơi mát mẻ hoặc tủ lạnh (ưu tiên bảo quản tự nhiên) có thể bảo quản đến 10 – 20 năm
Cách 2:
Nguyên liệu: Cho 2 lít rượu nho
– 1 bình thủy tinh có thể tích lớn gấp 2 lần số nho bạn định làm, rửa thật sạch và đem phơi nắng khô ráo.
– 1 túi vải để lược.
– 5kg nho tím hoặc đỏ, loại nho của Việt Nam hoặc nho ngoại, xin các bạn lưu ý nếu muốn có được những giọt rượu ngon và cất giữ được lâu (có thể đến 10 hoặc 20 năm)
– 750g đường cát.( 1kg nho = 150g đường)
Thực hiện:
– Nho rửa sạch, lặt bỏ cuống để thật ráo nước, cho nho vào 1 thau sạch, khô, đổ đường vào và dùng tay bóp cho quả nho dập vỏ, không cần phải nát lắm mà chỉ cần bể vỏ là đủ.
– Trộn đều và cho tất cả vào bình, đặt trên miệng bình 1 túi nylon, đậy hờ nắp bình lại, để 2 tuần thì mở ra trộn đều trên dưới, xong đậy tiếp lại như lần trước, không nên đậy quá chặt, khi nho được thẩm thấu.
– Quá trình lên men sẽ diễn ra, nếu chúng ta sử dụng bình có thể tích nhỏ hoặc vừa đủ sẽ làm trào rượu ra ngoài cho nên điều bắt buộc phải dùng bình lớn, tối thiểu là phải gấp đôi, ví dụ làm 5kg nho ta phải sử dụng ít nhất bình 10kg hoặc lớn hơn càng tốt.
– Đến 4 tháng sau, các bạn mở ra, dùng túi vải lọc bỏ bã, lấy nước đổ lại vào bình, cũng tương tự ta đậy lại và để thêm 2 tháng nữa, lúc này rượu đã lắng xuống, chắt lấy nước trong ở trên cho vào chai rượu kiểu, các bạn đã có thứ rượu nho nguyên chất thơm nồng và trong vắt để dành tùy nghi sử dụng.
–
👉 Cảm ơn mọi người đã xem video của Cậu Hai. Nếu thấy hay, hãy like, share, nhấn SUBSCRIBE/ĐĂNG KÝ và bấm vào cái CHUÔNG bên cạnh để nhận được thông báo mỗi khi mình ra video mới.
👉 Mỗi lượt tương tác của mọi người đều tạo động lực cho mình ra thêm nhiều video mới !
👉 Giao lưu, chia sẻ thêm với mình bằng cách bình luận bên dưới video.
———————————————————————————————
HÃY nhấn SUBSCRIBE/ĐĂNG KÝ ngay để theo dõi những video mới nhất từ Cậu Hai nha!
👉 YOUTUBE :
👉 FACEBOOK:
👉 LIÊN HỆ QUẢNG CÁO: gocnhinmientay@gmail.com
———————————————————————————————-
© Bản quyền thuộc về CẬU HAI CÙ LAO
© Copyright by CAU HAI CU LAO ☞ Do not Reup
#CauHaiCuLao, #Vlog, #mientayquetoi, #nguoimientay, #mientay
Nguồn: https://lienket.vn/blog/
Xem thêm các Video Game khác tại: https://lienket.vn/blog/lam-dep