3 Cách Làm Bánh Bông Lan Thông Dụng | Soft and Moist Sponge Cake in 3 Ways

3 Cách Làm Bánh Bông Lan Thông Dụng | Soft and Moist Sponge Cake in 3 Ways


1319857 , 4.83 / #Cách #Làm #Bánh #Bông #Lan #Thông #Dụng #Soft #Moist #Sponge #Cake #Ways / meo lam ep da mat
3 Cách Làm Bánh Bông Lan Thông Dụng | Soft and Moist Sponge Cake in 3 Ways

3 Cách Làm Bánh Bông Lan Thông Dụng (Soft and Moist Sponge Cake in 3 Ways) chia sẻ cùng mọi người công thức và các chú ý để có thể làm bánh bông lan thành công nhất.
Chúc mọi người tìm được cách làm thuận tiện nhất cho mình nha!
Chú ý:
* Các bạn đánh trứng tốc độ vừa, đừng để trứng bông quá nhanh (nên đánh ít nhất 2 trứng 4-5ph, 3 trứng5-6ph, 5 trứng 8 phút….) đánh hết thời gian mà chóp vẫn mềm là tốc độ đúng (nghiêng tô chóp vẫn vững, cả khối trứng có chảy chút cũng ko sao nha.
** Trứng sẽ chuyển trạng thái rất nhanh sau khi tạo đc các ‘cuộn sóng’ cao, nên tốt nhất 20 giây hãy kiểm tra 1 lần để tránh lòng trắng bị đánh bông cứng nha.
——————————————————-
Nguyên liệu/ Ingredients:

Bánh 1/ the 1st cake
+ 3 trứng 60g / 3 eggs (60g)
+ 60-70g đường / sugar;
+ 70g bột mì số 8 (50g bột mì đa dụng + 20g bột bắp) / cake flour;
+ 30-40g dầu ăn / cooking oil;
+ 30g nước cam hoặc sữa tươi / orange juice or milk;
+ 6ml dấm hoặc chanh / 1tsp vinegar;
+ 1 nhúm muối / a pinch of salt;
+ Khuôn 15cm / a 6 inches mold;
Nướng ở 140-150C trong 40-50ph (để trong lò thêm 10ph mở hé cửa)
Bánh càng lớn thì càng giảm nhiệt để bánh chín từ từ nhé các bạn.
Bake at 140-150C for 40-50mins (keep in opened oven for 10mins);

Bánh 2/ the 2nd cake
+ 3 trứng 60g / 3 eggs (60g)
+ 60-70g đường / sugar;
+ 70g bột mì số 8 (50g bột mì đa dụng + 20g bột bắp) / cake flour;
+ 25g dầu ăn / cooking oil;
+ 50g sữa tươi /milk;
+ 6ml dấm hoặc chanh / 1tsp vinegar;
+ 1 nhúm muối / a pinch of salt;
+ Vanilla tùy ý/ vanilla essence (optional);
+ Khuôn 15cm / a 6 inches mold;
Nướng ở 140C-150C với nước sôi khoảng 55-60 phút hoặc tới khi bánh vàng mặt, để trong lò thêm 10ph, mở hé cửa.
Water bath at 140C-150C for 55-60mins , keep in opned oven for 10 mins;

Bánh 3/ the 3rd cake:
+ 3 trứng 60g / 3 eggs (60g)
+ 60-90g đường / sugar;
+ 70-80g bột mì số 8 (50/60g bột mì đa dụng + 20g bột bắp) / cake flour;
+ 25g dầu ăn / cooking oil;
+ 30ml sữa tươi / milk;
+ 6ml dấm hoặc chanh / 1tsp vinegar;
+ 1 nhúm muối / a pinch of salt;
+ Vanilla tùy ý/ vanilla essence (optional);
+ Khuôn 15cm / a 6 inches mold;
Nướng ở 160C khoảng 35ph, hoặc 160C 20ph rùi giảm xuống 150C nướng 25ph nữa;
Bake at 160C for 35mins, or 160C for 20mins, reduce to 150C for another 25mins;

Bánh bông lan cơ bản, cả nhà xem thêm ở đây nhé!

Cách làm Bánh Bông Lan cơ bản và 3 lưu ý giúp bạn dễ thành công hơn | Easy Vanilla Sponge Cake

Chúc mọi người thành công nhé!

Nguồn: https://lienket.vn/blog/

Xem thêm các Video Game khác tại: https://lienket.vn/blog/lam-dep

Đánh giá bài viết